Giúp bạn lướt web nhanh hơn bằng cách tối ưu hóa trình duyệt

Làm sao để máy tính của bạn lướt web được mượt mà hơn, trình duyệt web của bạn đã được tối ưu chưa

 

Hầu hết người dùng máy tính hiện nay đều làm việc trên trình duyệt web. thế nên, nếu bạn chưa biết thì trình duyệt web chính xác là một trong những “kẻ ham ăn” tài nguyên máy tính thì bạn sẽ không thể cải thiện được công việc của mình. Thông thường, nếu bạn làm việc trên quá nhiều tab và trong các tab đó có quá nhiều nội dung cần xử lí như hình ảnh, âm thanh,… thì có thể bạn sẽ thấy hiệu suất máy tính của mình giảm đi một cách rõ rệt. và nếu tình trạng này vượt quá giới hạn thì việc máy tính có thể bị treo là điều dễ hiểu.

tang hieu suat may

Mặc dù vậy, vẫn có những giải pháp được trang bị cho trình duyệt web nhằm giúp “giảm tải” việc xử lí quá nhiều nội dung, cũng như giảm tình trạng “ngốn” quá nhiều tài nguyên hệ thống. Theo  sua may tinh tai nha quan 1 đó chính là các tiện ích mở rộng của bên thứ 3.

Hôm nay mình sẽ gợi ý cho bạn 7 cách để làm cho trình duyệt của bạn chạy nhanh hơn

1. Thu gọn các tab thành một 

Chúng ta thường có thói quen mở rất nhiều tab cùng một lúc, nào là tab thì Facebook, tab thì đọc báo, tab thì Youtube,... có một cách để các bạn có thể làm được tất cả những thói quen thông thường chỉ trên 1 tab. Tại sao phải làm như vậy???, vì khi bạn mở quá nhiều tab thì máy tính sẽ bắt đầu chạy chậm đi và xuất hiện hiện tượng giật lag. Và nguyên nhân gây ra tình trạng này là trình duyệt sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống nhất là bộ nhớ RAM

huong dan luot web nhanh hon
 các ban có thấy sua may tinh quan 2 mở tất nhiều tab trên trình duyệt?? điều này không tốt cho tài nguyên cứng tý nào đâu
 
tang hieu suat luot web
 

sua may tinh quan 3 đã giải quyết viêc này bằng các sử dụng tiện ích OneTab. với tiện ích này hàng đống các tab của bạn sẽ chỉ còn lại một tab duy nhất :)

2. Xếp hàng chờ cho các tab

Nếu OneTab thu gọn tất cả các tab đang mở vào một tab và lên danh sách thì Tabs Limiter With Queue dành cho Chrome sẽ cho phép người dùng ghi nhớ và tạm thời đưa các tab ít được truy cập nhưng vẫn đang mở vào hàng đợi.Và từ đó, nó cho phép người dùng có thể lựa chọn mở lại từng tab hoặc mở một lược các tab trong hàng đợi chỉ với 1 cú nhấp chuột duy nhất. sua may tinh quan 4 cũng đã trãi nghiệm và cảm thấy khá mượt mà

lam sao de luot web nhanh hon

 

3. Sử dụng một trình duyệt không tab

Mặc dù tính năng tab rất hay và hữu ích nhưng đôi khi nó gây cho người dùng sự mất tập trung khi đang làm việc trên một tab nào đó. Do đó, có một trình duyệt web mới ra đời có tên là Colibri https://colibri.opqr.com giúp mang đến cho người dùng một trải nghiệm duyệt web hiện đại và tập trung hơn vào trang web mình đang xem hoặc làm việc.

tang hieu suat luot web

Trong lúc sử dụng Colibri để duyệt web, nếu bạn thấy một liên kết web và muốn truy cập ngay nó ở một tab mới thì điều này là không thể. Tuy nhiên, Colibri vẫn cung cấp một tính năng để bạn có thể lưu lại liên kết này và truy cập sau, đó được gọi là Links.

bom muc in tan noi thấy rằng: Việc sử dụng một trình duyệt không có tab cũng tập cho bạn thói quen tập trung vào một mục đích truy cập duy nhất và giảm ngốn tài nguyên hệ thống.

4. Sử dụng chế độ toàn màn hình

Nhiều trình duyệt web ngày nay có hỗ trợ tính năng duyệt web toàn mang hình, giúp mang lại cảm giác duyệt web tốt hơn và tiện lợi hơn khi xem các nội dung trên website.

6lam_the_nao_de_luot_web_nhanh_hon.png
làm thế nào để máy tính của bạn lướt web được mượt mà hơn 

Trên Chrome hay Firefox, bạn có thể nhấn phím F11 (Windows) hoặc Cmd + Ctrl + F (Mac) để kích hoạt chế độ duyệt web toàn màn hình nếu muốn.

5. Hạn chế quảng cáo và loại bỏ các thành phần không cần thiết trên trang web

Ngày nay, một trang web tiêu chuẩn sẽ chứa khá nhiều thành phần phụ như quảng cáo, mã theo dõi,… bên cạnh nội dung mà nó cung cấp. Và các thành phần phụ này chính là nguyên nhân chủ yếu gây ảnh hưởng đến hiệu suất và tài nguyên của máy tính. Do đó,bom muc in tan noi quan 1 cũng đã tham khảo một số các tiện ích đa ra đời nhằm giúp người dùng loại bỏ các thành phần phụ này khỏi website nhằm tăng tốc độ duyệt web và giảm tải cho hệ thống.

luot web nhanh
làm thế nào để máy tính của bạn lướt web được mượt mà hơn

bom muc in tan noi quan 2 gợi ý cho các bạn một trong các lựa chọn được gợi ý trong bài này là uBlock Origin, một phần mềm chặn quảng cáo tuyệt vời có thể thay thế cho Ad Blocker, sử dụng ít CPU và bộ nhớ, được nhà phát triển Nik Rolls chuyển thể từ một dự án có mã nguồn mở.

lam sao de luot web nhanh hon

Ngoài ra, uBlock Origin còn cung cấp một loạt các lựa chọn tùy chỉnh giúp người dùng có thể tùy biến lại theo ý muốn.

uBlock Origin hiện hỗ trợ ChromeFirefox và Microsoft Edge.

6. Lưu nội dung để đọc lại sau

Có khi trong lúc duyệt web, bạn vô tình thấy nhiều thông tin thú vị và muốn lưu lại để dành tham khảo từ từ thì phải làm thế nào? Đó là lúc tính năng bookmark phát huy tác dụng của mình. Tuy nhiên, để có thể làm cho bước lưu bài viết xem sau này đơn giản hơn bom muc in tan noi quan 3  dụng tiện ích Instapaper hoặc Pocket.  

tối ưu hóa trình duyệt
làm thế nào để máy tính của bạn lướt web được mượt mà hơn by bom muc in tan noi quan 4

Những tiện ích mở rộng này thực sự tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp đi công tác xa, các nhà nghiên cứu - những người muốn sưu tập một số bài báo để đọc một lần vào thời điểm tiện lợi nhất. Nó cũng rất tiện dụng cho những ai có nhiều dịch vụ Internet hoặc đơn giản là muốn theo dõi thông tin về thời tiết. Hãy truy cập Internet và lưu lại chúng.

7. Các tiện ích mở rộng cũng là thủ phạm làm hao mòn tài nguyên

việc cài đặt thêm nhiều tiện ích cũng sẽ làm ngốn rất nhiều tài nguyên máy tính vì thế chúng ta nên xóa bớt những tiện ích không cần thiết nhé

tăng hiệu suất cho trình duyêt
 bạn cũng nên tập thói quen vào kiểm tra tiện ích để máy tính và trình duyệt của bạn hoạt động tốt hơn!!!